ಬೇಕಾಗುವ ಸಾಮಗ್ರಿಗಳು
- ದೋಸೆ ಅಕ್ಕಿ - ೨ ಕಪ್
- ಬೆಲ್ಲ - ೨ ಕಪ್
- ತೆಂಗಿನಕಾಯಿ - ೧
- ಅಡುಗೆ ಎಣ್ಣೆ - ಕರಿಯಲು
ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ
- ಅಕ್ಕಿಯನ್ನು ೧೦ ನಿಮಿಷ ನೆನೆಸಿ. ನಂತರ, ನೀರು ಬಸೆದು . ಅದನ್ನು ಮಿಕ್ಷಿಗೆ ಹಾಕಿ ತರಿ ತರಿಯಾಗಿ ಪುಡಿ ಮಾಡಿಕೊಳ್ಳಿ.
- ತೆಂಗಿನ ತುರಿಗೆ ಬೆಲ್ಲ (ಜೋನಿ ಬೆಲ್ಲ)ವನ್ನು ಹಾಕಿ, ಮದ್ಯಮ ಉರಿಯಲ್ಲಿ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಕುದಿಸಿ.
- ಇದು ಕುದಿಯುತ್ತಿರುವಾಗ, ಅಕ್ಕಿ ಪುಡಿಯನ್ನು ಸ್ವಲ್ಪ ಸ್ವಲ್ಪವೆ ಹಾಕುತ್ತ ಕಲುಕುತ್ತಿರಿ.
- ಈ ಮಿಶ್ರಣ ದಪ್ಪವಾಗುತ್ತಿದಂತೆ, ಸ್ಟೋವ್ ನಿಂದ ಕೆಳಗಿಳಿಸಿ ತಣಿಯಲು ಬಿಡಿ.
- ತಣಿದ ನಂತರ ಮತ್ತಷ್ಟು ದಪ್ಪಗಾದ ಈ ಮಿಶ್ರಣವನ್ನು, ಅಂಗೈ ಆಕಾರದಲ್ಲಿ ಒತ್ತಿ, ಕಾದ ಎಣ್ಣೆಯಲ್ಲಿ ಹಾಕಿ ಕೆಂಪಗೆ ಕರಿಯಿರಿ.
ಕೃಪೆ: ಸೌಮ್ಯ ಹೆಗಡೆ
No comments:
Post a Comment