ಮಾವಿನ ಕಾಯಿ ತಂಬಳಿ


ಹವ್ಯಕರಿಗೆ ಬೇಸಿಗೆಗಾಲದಲ್ಲಿ ಬೇಕೇಬೇಕಾದ ತಂಬಳಿ ಅಂದರೆ ಅದೇ ಮಾವಿನಕಾಯಿ ತಂಬಳಿ................................

ಬೇಕಾಗುವ ಪದಾರ್ಥಗಳು :
  • ಹುಳಿಮಾವಿನಕಾಯಿ - 1
  • ತೆಂಗಿನಕಾಯಿ ತುರಿ - 1/2 ಕಪ್
  • ಉದ್ದಿನಬೇಳೆ - 1 ಚಮಚ
  • ಎಳ್ಳು - 1 ಚಮಚ
  • ಹಸಿಮೆಣಸು - 2
  • ಕರಿಬೇವಿನ ಸೊಪ್ಪು - 5 ರಿಂದ 6 ಎಲೆಗಳು
  • ಕೊಬ್ಬರಿ ಎಣ್ಣೆ - 2ಚಮಚ
  • ಉಪ್ಪು - 2 ಚಮಚ
  • ಕಡೆದ ಮಜ್ಜಿಗೆ - 1 ಕಪ್
  • ಸಾಸಿವೆ - 1 ಚಮಚ
ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ :
  • ಮೊದಲಿಗೆ ಮಾವಿನ ಕಾಯಿಯನ್ನು ಸಿಪ್ಪೆ ತೆಗೆದು ಚಿಕ್ಕ ಚಿಕ್ಕ ಹೊಳುಗಳಾಗಿ ಮಾಡಬೇಕು.
  • ಒಗ್ಗರಣೆಗೆ ಬಾಣಲಿಯಲ್ಲಿ ಎಣ್ಣೆ ಹಾಕಿ ಅದು ಬಿಸಿಯಾದ ನಂತರ ಅದಕ್ಕೆ 1 ಚಮಚ ಉದ್ದಿನಬೇಳೆ, ಹಸಿಮೆಣಸು 2, ಎಳ್ಳು 1 ಚಮಚ ಹಾಕಿ ಹುರಿಯಬೇಕು.
  • ಇದನ್ನು ( ಒಗ್ಗರಣೆಯನ್ನು ) ಕಾಯಿತುರಿಯೊಂದಿಗೆ ನೀರು ಹಾಕಿ ಮಿಕ್ಸಿಯಲ್ಲಿ ರುಬ್ಬಿಕೊಳ್ಳಬೇಕು.
  • ರುಬ್ಬಿದ ಮಿಶ್ರಣವನ್ನು ಪಾತ್ರೆಯಲ್ಲಿ ಹಾಕಿ ಅದಕ್ಕೆ ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಷ್ಟು ಉಪ್ಪು ಹಾಕಬೇಕು.
  • ನಂತರ ಕಡೆದ ಮಜ್ಜಿಗೆಯನ್ನು ಸೇರಿಸಬೇಕು.
  • ಕೊನೆಯಲ್ಲಿ ಮತ್ತೆ ಬಾಣಲಿಯಲ್ಲಿ ಎಣ್ಣೆ ಹಾಕಿ ಅದು ಬಿಸಿಯಾದ ನಂತರ ಅದಕ್ಕೆ ಇಂಗು, ಸಾಸಿವೆ, ಕರಿಬೇವಿನ ಸೊಪ್ಪು ಹಾಕಿ ಒಗ್ಗರಣೆ ಸೇರಿಸಬೇಕು.


ಈಗ ಮಾವಿನಕಾಯಿ ತಂಬಳಿ ಅನ್ನದ ಜೊತೆಗೆ ಸವಿಯಲು ರೆಡಿ.
ರುಚಿ ನೋಡಿ.
ಕೃಪೆ : Vinuta Hegde Keshinmane, Netherlands.



No comments:

Post a Comment