ಬೇಕಾಗುವ ಪದಾರ್ಥಗಳು:
- ಬೆಂಡೇಕಾಯಿ - 10-15
- 2 ಚಮಚ ಅಡುಗೆ ಎಣ್ಣೆ
- ಹಸಿ ಮೆಣಸು - 1
- ಸ್ವಲ್ಪ ಅರಿಶಿನ
- 1 ಲೋಟ - ತಣ್ಣೀರು.
- ಒಣ ಮೆಣಸಿನ ಪುಡಿ
ತಯಾರಿಸುವ ವಿಧಾನ:
- ಬೆಂಡೇಕಾಯಿಯನ್ನು ಚೆನ್ನಾಗಿ ತೊಳೆದು ಹೆಚ್ಚಿಟ್ಟುಕೊಳ್ಳಿ.
- ಪಲ್ಯ ಮಾಡಬೇಕೆಂದಿರುವ ಪಾತ್ರೆಯಲ್ಲಿ 2 ಚಮಚ ಎಣ್ಣೆ ಹಾಕಿ ಕಾಯಿಸಿ.
- ಆ ಪಾತ್ರೆಯಲ್ಲಿ, ಒಂದು ಚಿಟಿಕೆ ಅರಿಶಿನ + 1 ಜಜ್ಜಿದ ಹಸಿ ಮೆಣಸು + 1 ಚಮಚ ಉಪ್ಪು + ಸ್ವಲ್ಪ ಒಣಮೆಣಸು ಪುಡಿ : ಇವೆಲ್ಲವನ್ನು ಹಾಕಿ ಬಿಸಿ ಮಾಡಿ
- ಈಗ ಪಾತ್ರೆಗೆ ಹೆಚ್ಚಿದ ಬೆಂಡೇಕಾಯಿಯನ್ನು ಹಾಕಿ.
- ಅಡಿ ಹತ್ತದಿರಲು ಪಾತ್ರೆಗೆ ಸ್ವಲ್ಪ ನೀರನ್ನು ಹಾಕಿ. ಚೆನ್ನಾಗಿ ಕದಕಿ.
- ಹದವಾದ ಗ್ಯಾಸ್ ಬೆಂಕಿಯ ಉರಿಯಲ್ಲಿ ಪಲ್ಯವನ್ನು ಬೇಯಿಸಿ.
- 15 ನಿಮಿಷಗಳ ಆಸು ಪಾಸಿನಲ್ಲಿ ನಿಮ್ಮ ಪಲ್ಯ ತಯಾರು.
ಬೆಂಡೇಕಾಯಿ ಪಲ್ಯದ ಬಗ್ಗೆ ಇತರೆ ಮಾಹಿತಿಗಳು:
- ಮಾಡಲು ಬೇಕಾಗುವ ಅಂದಾಜು ಸಮಯ -- 15 ನಿಮಿಷಗಳು.
- ಫ್ರಿಡ್ಜ್ ನಲ್ಲಿ ಇಟ್ಟು ಮರುದಿನ ಬಳಸಬಹುದು.
ಕೃಪೆ : Raghavendra Hegde Panatageri, Bangalore.
No comments:
Post a Comment