ಕೆಸುವಿನ ಸೊಪ್ಪಿನ ಕರ್ಕ್ಲಿ


ಬೇಕಾಗುವ ಪದಾರ್ಥಗಳು : 
  • ಚೆನ್ನಾಗಿ ತೊಳೆದ ಕೆಸುವಿನ ಸೊಪ್ಪಿನ ಎಲೆ : 1 
  • ಹಸಿಮೆಣಸಿನ ಕಾಯಿ : 2 
  • ಹುಣಿಸೆ ಹಣ್ಣಿನ ರಸ: 2 ಚಮಚ 
  • ಉಪ್ಪು : ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಷ್ಟು 
ಒಗ್ಗರಣೆಗೆ ಬೇಕಾಗುವ ಪದಾರ್ಥಗಳು:
  • ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿ : 3-4
  • ಇಂಗು : 1 ಚಿಟಿಕೆ
  • ಓಂ ಕಾಳು: 1 ಚಿಟಿಕೆ
  • ಕೊಬ್ಬರಿ ಎಣ್ಣೆ : 1.5 ಚಮಚ
  • ಸಾಸಿವೆ ಕಾಳು: 1 ಚಮಚ
 ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ : 
  • ಕೆಸುವಿನ ಸೊಪ್ಪನ್ನು ಸಣ್ಣದಾಗಿ ಕತ್ತರಿಸಿ, ಉಪ್ಪು + ಹುಳಿ + ಕತ್ತರಿಸಿದ ಹಸಿಮೆಣಸಿನಕಾಯಿ ಎಲ್ಲವನ್ನು ಬಾಂಡ್ಲಿಯಲ್ಲಿ ಹಾಕಿ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಬೇಯಿಸಿ.
  • ಆ ಮಿಶ್ರಣ ಕರಗಿ ಪೇಸ್ಟ್ ಆಗುವಷ್ಟು ಬೇಯಿಸಿ.
  • ಒಗ್ಗರಣೆ: ಎಣ್ಣೆಯನ್ನು ಹಾಕಿ ಕಾಯಿಸಿ ಅದಕ್ಕೆ ಸಾಸಿವೆ ಕಾಳು + ಇಂಗು + ಓಂ ಕಾಳು + ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿ ಇವೆಲ್ಲವನ್ನು ಹಾಕಿ.
  • ಈಗ ಮೇಲೆ ಹೇಳಿದ ಕರ್ಕ್ಲಿಯ ಮಿಶ್ರಣಕ್ಕೆ ಒಗ್ಗರಣೆಯನ್ನು ಸೇರಿಸಿ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಕಲಸಿ, ಹತ್ತು ನಿಮಿಷ ಪಾತ್ರೆಯನ್ನು ಮುಚ್ಚಿಡಿ.
  • ಈಗ ಬಾಯಲ್ಲಿ ನೀರೂರಿಸುವ ಕೆಸುವಿನ ಕರ್ಕ್ಲಿ ತಯಾರು !!!
ಇತರೆ ಮಾಹಿತಿ : 
  • ಮಾಡಲು ಬೇಕಾಗುವ ಸಮಯ 10 ನಿಮಿಷ. 
  • ಅನ್ನದ ಜೊತೆಗೆ ಗಟ್ಟಿಯಾಗಿ ಕಲಸಿ ತಿಂದು ಸವಿಯಿರಿ.     
 ಕೃಪೆ : Radha Bhat, Mapusa, Goa

No comments:

Post a Comment