ಬೇಕಾಗುವ ಪದಾರ್ಥಗಳು
:
- ಚೆನ್ನಾಗಿ ತೊಳೆದು ಸಣ್ಣಗೆ ಕತ್ತರಿಸಿದ ಸೊಡಗೆ: 1೦
- ಹುಣಿಸೆ ಹಣ್ಣಿನ ರಸ: 1 ಚಮಚ
- ಉಪ್ಪು : ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಷ್ಟು
- ಬೆಲ್ಲ – 1 ಚಮಚ
- ಹಸಿ ತೆಂಗಿನ ತುರಿ.
ಒಗ್ಗರಣೆಗೆ ಬೇಕಾಗುವ ಪದಾರ್ಥಗಳು:
- ಉದ್ದಿನಬೇಳೆ : 1 ಚಮಚ
- ಇಂಗು : 1 ಚಿಟಿಕೆ
- ಕೊಬ್ಬರಿ ಎಣ್ಣೆ : 1.5 ಚಮಚ
- ಸಾಸಿವೆ ಕಾಳು: 1 ಚಮಚ
- ಹಸಿಮೆಣಸಿನ ಕಾಯಿ : 2
- ಅರಿಶಿನ – 1/4 ಚಮಚ
ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ
:
- ಒಗ್ಗರಣೆಗೆ: ಎಣ್ಣೆಯನ್ನು ಹಾಕಿ ಕಾಯಿಸಿ ಅದಕ್ಕೆ ಸಾಸಿವೆ ಕಾಳು + ಇಂಗು + ಉದ್ದಿನಬೇಳೆ + ಹಸಿಮೆಣಸಿನಕಾಯಿ + ಅರಿಶಿನ ಇವೆಲ್ಲವನ್ನು ಹಾಕಿ.
- ಈಗ, ಹೆಚ್ಚಿದ ಪೊಗಡೆ ಸೋಡಗೆಯನ್ನು ಪಾತ್ರೆಗೆ ಹಾಕಿ + ಹುಣಿಸೆ ಹಣ್ಣಿನ ರಸ + ಉಪ್ಪು + ಬೆಲ್ಲ + ಸ್ವಲ್ಪ ನೀರು + ಬೇಕಾದರೆ ಸ್ವಲ್ಪ ಸಾಂಬಾರ್ ಪುಡಿ – ಪಾತ್ರೆಯ ಮುಚ್ಚಳವನ್ನು ಮುಚ್ಚಿ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಬೇಯಿಸಿ.
- ಬೇಯಿಸಿದ ಪಲ್ಯದ ಮಿಶ್ರಣದ ಮೇಲೆ ಹಸಿ ತೆಂಗಿನ ತುರಿಯನ್ನು ಹಾಕಿ ಅಲಂಕರಿಸಿ.
- ಈಗ ರುಚಿ ರುಚಿಯಾದ ಸೋಡಗೆ ಪಲ್ಯ ತಯಾರು...
ಇತರೆ ಮಾಹಿತಿ
:
- ಮಾಡಲು ಬೇಕಾಗುವ ಸಮಯ 20 ನಿಮಿಷ.
- ಅನ್ನದ ಜೊತೆಗೆ ಗಟ್ಟಿಯಾಗಿ ಕಲಸಿ ತಿಂದು ಸವಿಯಿರಿ.
No comments:
Post a Comment