ಬೇಕಾಗುವ ಪದಾರ್ಥಗಳು:
- ಹೆಸರು ಬೇಳೆ / ತೊಗರಿ ಬೇಳೆ (ಅಥವಾ ಇವೆರಡೂ 2:1 ಪ್ರಮಾಣದಲ್ಲಿ) -- 1/2 ಲೋಟ.
- ನಿಂಬು - 1/2
- ಅರಿಶಿನ - 1 ಚಮಚ
ಒಗ್ಗರಣೆ ಪದಾರ್ಥಗಳು:
ತಯಾರಿಸುವ ವಿಧಾನ:- ಉದ್ದಿನಬೇಳೆ -- 1 ಚಮಚ
- ಸಾಸಿವೆ ಕಾಳು -- 1/2 ಚಮಚ
- ಜೀರಿಗೆ - 2 ಚಮಚ
- ಒಣ ಮೆಣಸು -- 1 (ಇಲ್ಲವಾದರೆ 1/2 ಚಮಚ ಮೆಣಸಿನ ಪುಡಿ)
- ಹಸಿ ಮೆಣಸು - 1
- ಜಜ್ಜಿದ ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿ ಎಸಳು -- 2 (ಇಂಗು ಸ್ವಲ್ಪ ಹಾಕಬಹುದು)
- ಕೊತ್ತುಂಬರಿ ಸೊಪ್ಪು
- ಹೆಚ್ಚಿದ ಟೊಮೇಟೋ - 1
- ಹೆಚ್ಚಿದ ಉಳ್ಳಾಗಡ್ಡೆ - 1
- ಉಪ್ಪು - 1 ಚಮಚ
1.ಹೆಸರು ಬೇಳೆ/ ತೊಗರಿಬೇಳೆ + ಚಿಟಿಕೆ ಅರಿಶಿನ + 1/2 ಚಮಚ ಅಡುಗೆ ಎಣ್ಣೆ -- ಇವನ್ನು ಕುಕ್ಕರ್ ನಲ್ಲಿ ಸರಿಯಾಗಿ ಬೇಯಿಸಿ ಇಟ್ಟುಕೊಳ್ಳಿ (4-5 ಸೀಟಿ).
2.ತೊವೆಗೆ ಒಗ್ಗರಣೆ ::
- ತೊವೆ ಮಾಡಬೇಕೆಂದಿರುವ ಪಾತ್ರೆಯಲ್ಲಿ 2 ಚಮಚ ಎಣ್ಣೆ ಹಾಕಿ ಕಾಯಿಸಿ.
- ಉದ್ದಿನ ಬೇಳೆ (1 ಚಮಚ) + ಸಾಸಿವೆ (1/2 ಚಮಚ) + ಜೀರಿಗೆ (2 ಚಮಚ) + ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿ / ಇಂಗು + ಅರಿಶಿನ + 1 ಒಣ ಮೆಣಸು + 1 ಹಸಿ ಮೆಣಸು + ಹೆಚ್ಚಿದ ಉಳ್ಳಾಗಡ್ಡೆ + ಹೆಚ್ಚಿದ ಟೊಮೇಟೋ + ಕೊತ್ತುಂಬರಿ ಸೊಪ್ಪು + ಉಪ್ಪು.
- ಇವೆಲ್ಲವನ್ನು ಹಾಕಿ 2 ನಿಮಿಷ ಬೇಯಲು ಬಿಸಿ ಬಾಂಡ್ಲಿಯಲ್ಲೇ ಬಿಡಿ.
4. ಕುಕ್ಕರ್ ಇಂದ ಬೆಂದ ಬೇಳೆಯನ್ನು ತೊವೆಯ ಒಗ್ಗರಣೆಯ ಪಾತ್ರೆಯಲ್ಲಿ ಹಾಕಿ.
5.ಚೆನ್ನಾಗಿ ಕಲುಕಿ ..... ತೊವೆ ತಯಾರು .....!!!
ತೊವೆಯ ಬಗ್ಗೆ ಇತರೆ ಮಾಹಿತಿಗಳು:
- ಮಾಡಲು ಬೇಕಾಗುವ ಅಂದಾಜು ಸಮಯ -- 15 ನಿಮಿಷಗಳು.
- ತೊವೆಯಲ್ಲಿ ಬೇಳೆ ಕಾಳು ಜಾಸ್ತಿ ಇರುವದರಿಂದ ಪ್ರೋಟೀನ್ ಅಂಶ ಹೇರಳವಾಗಿರುತ್ತದೆ.
- ಫ್ರಿಡ್ಜ್ ನಲ್ಲಿ ಇಟ್ಟು ಮರುದಿನ ಬಳಸಬಹುದು.
No comments:
Post a Comment