ಬದನೆಕಾಯಿ ಬಜ್ಜಿ (ಹಶಿ) / badnekayi hashi


ಬೇಕಾಗುವ ಪದಾರ್ಥಗಳು : 
  • ಚೆನ್ನಾಗಿ ತೊಳೆದ ಬದನೇಕಾಯಿ : 1 
  • ತೆಂಗಿನ ತುರಿ : ½ ಕಪ್
  • ಗಟ್ಟಿ ಮೊಸರು : ½ ಕಪ್
  • ಉಪ್ಪು : ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಷ್ಟು 
ಒಗ್ಗರಣೆಗೆ ಬೇಕಾಗುವ ಪದಾರ್ಥಗಳು:
  • ಉದ್ದಿನ ಬೇಳೆ : 1/2 ಚಮಚ
  • ಹಸಿಮೆಣಸಿನ ಕಾಯಿ : 2
  • ಒಣಮೆಣಸಿನ ಕಾಯಿ : 2
  • ಎಳ್ಳು: 1/2 ಚಮಚ
  • ಕೊಬ್ಬರಿ ಎಣ್ಣೆ : 2 ಚಮಚ
  • ಈರುಳ್ಳಿ : 1/2
  • ಸಾಸಿವೆ ಕಾಳು: 1/2 ಚಮಚ
  • ಕರಿಬೇವಿನ ಎಸಳು: 6
 ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ : 
  • ಬದನೆಕಾಯಿಗೆ ಸ್ವಲ್ಪ ಕೊಬ್ಬರಿ ಎಣ್ಣೆ ಸವರಿಕೊಂಡು, ಒಲೆಯ ಉರಿಯಲ್ಲಿ ಸಿಪ್ಪೆ ಕಪ್ಪಾಗುವಷ್ಟು ಸುಡಬೇಕು.  
  • ಸುಟ್ಟ ಬದನೆಕಾಯಿ ತಣ್ಣಗಾದನಂತರ, ಸಿಪ್ಪೆಯನ್ನು ತೆಗೆದು ಚೆನ್ನಾಗಿ ಜಜ್ಜಿ.  
  • ಒಗ್ಗರಣೆ: ಎಣ್ಣೆಯನ್ನು ಹಾಕಿ ಕಾಯಿಸಿ ಅದಕ್ಕೆ ಮೇಲೆ ಹೇಳಿದ ಒಗ್ಗರಣೆ ಪದಾರ್ಥಗಳನ್ನು ಹಾಕಿ.
  • ಈಗ ಮೇಲೆ ಹೇಳಿದ ಜಜ್ಜಿದ ಬದನೆಕಾಯಿಗೆ ಒಗ್ಗರಣೆಯನ್ನು ಸೇರಿಸಿ + ನುಣ್ಣಗೆ ರುಬ್ಬಿದ ತೆಂಗಿನ ತುರಿ + ½ ಕಪ್ ಮೊಸರು + ಉಪ್ಪು ಇವನ್ನು ಚೆನ್ನಾಗಿ ಕಲಸಿ.
  • ಈಗ ಬಾಯಲ್ಲಿ ನೀರೂರಿಸುವ ಬದನೆಕಾಯಿ ಬಜ್ಜಿ (ಹಶಿ) ತಯಾರು !!!
ಇತರೆ ಮಾಹಿತಿ : 
  • ಮಾಡಲು ಬೇಕಾಗುವ ಸಮಯ 15 ನಿಮಿಷ. 
  • ಅನ್ನದ ಜೊತೆಗೆ ಗಟ್ಟಿಯಾಗಿ ಕಲಸಿ ತಿಂದು ಸವಿಯಿರಿ.        
ಕೃಪೆ: ಶ್ವೇತಾ ಶಶಿಕಾಂತ್ ಹೆಗಡೆ, ಬೆಂಗಳೂರು.

No comments:

Post a Comment