ಸಾಂಬಾರು ಸೊಪ್ಪಿನ ಗೊಜ್ಜು (Saambar Soppina Gojju)

ಬೇಕಾಗುವ ಪದಾರ್ಥಗಳು : 
  • ಚೆನ್ನಾಗಿ ತೊಳೆದ ಸಾಂಬಾರು ಸೊಪ್ಪಿನ ಎಲೆ : 15 
  • ತುರಿದ ತೆಂಗಿನಕಾಯಿ : 1 ಕಪ್  
  • ಹುಣಿಸೆ ಹಣ್ಣು : 1/2 ಚಮಚ 
  • ಉಪ್ಪು : ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಷ್ಟು 
  • ಹಸಿ ಮೆಣಸಿನಕಾಯಿ : 3 (ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಷ್ಟು)
  • ಕೊಬ್ಬರಿ ಎಣ್ಣೆ : 1.5 ಚಮಚ
  • ಊದ್ದಿನಬೇಳೆ : 2 ಚಮಚ 
  • ಇಂಗು : 1 ಚಿಟಿಕೆ 
  • ಎಳ್ಳು : 1 ಚಮಚ  
 ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ : 
  • ಮೊದಲಿಗೆ ಪಾತ್ರೆಯಲ್ಲಿ ಎಣ್ಣೆಯನ್ನು ಹಾಕಿ ಕಾಯಿಸಿ ಅದಕ್ಕೆ ಉದ್ದಿನಬೇಳೆ + ಎಳ್ಳು + ಹಸಿಮೆಣಸಿನ ಕಾಯಿ + ಸಾಂಬಾರ್ ಸೊಪ್ಪು à ಇವೆಲ್ಲವನ್ನು ಸೇರಿಸಿ ಹುರಿದು ಇಟ್ಟುಕೊಳ್ಳಿ.
  • ಈಗ ಮಿಕ್ಸರ್ ನಲ್ಲಿ ಮೇಲೆ ಹೇಳಿದ ಹುರಿದ ಪದಾರ್ಥಕ್ಕೆ + ಹುರಿ ತೆಂಗಿನಕಾಯಿ + ಹುಣಿಸೆಹಣ್ಣು + ಉಪ್ಪು + ಇಂಗು + ಸ್ವಲ್ಪ ನೀರು, ಎಲ್ಲವನ್ನೂ ಸೇರಿಸಿ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಬೀಸಿ.
  • ಈಗ ನಿಮಗಿಷ್ಟವಾದ ಸಾಂಬಾರ್ ಸೊಪ್ಪಿನ ಗೊಜ್ಜು ತಯಾರು ...
ಇತರೆ ಮಾಹಿತಿ : 
  • ಮಾಡಲು ಬೇಕಾಗುವ ಸಮಯ 10 ನಿಮಿಷ. 
  • ಅನ್ನದ ಜೊತೆಗೆ ಗಟ್ಟಿಯಾಗಿ ಕಲಸಿ ತಿಂದು ನೋಡಿ ಹೇಳಿ....  
ಕೃಪೆ : Radha Bhat, Mapusa, Goa

No comments:

Post a Comment