ಎಲವರಿಗೆ ಕುಡಿ ತಂಬಳಿ


ಎಲವರಿಗೆ ಕುಡಿ ತಂಬಳಿ ಹವ್ಯಕರ ತಂಬಳಿಯ ಇನ್ನೊಂದು ಬಗೆ.
ಬೇಕಾಗುವ ಪದಾರ್ಥಗಳು :
  • ಎಲವರಿಗೆ ಕುಡಿ - 1 ಹಿಡಿ.
  • ಕಾಯಿತುರಿ - 1/2 ಕಪ್
  • ಕಡೆದ ಮಜ್ಜಿಗೆ - 1 ಕಪ್
ಒಗ್ಗರಣೆಗೆ :
  • ಜೇರಿಗೆ - 1 ಚಮಚ
  • ಕಾಳು ಮೆಣಸು (ಬೋಳುಕಾಳು) - 8 ರಿಂದ 10
ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ :
  • ಮೊದಲು ಬಾಣಲಿಯಲ್ಲಿ ಎಣ್ಣೆ ಹಾಕಿ ಅದು ಬಿಸಿಯಾದ ನಂತರ 1 ಚಮಚ ಜೇರಿಗೆಯನ್ನು ಹಾಕಬೇಕು.
  • ನಂತರ ಕಾಳುಮೆಣಸು (10) ಹಾಕಬೇಕು.
  • ಆಮೇಲೆ ಎಲಾವರಿಗೆ ಕುಡಿ ಹಾಕಿ ಹುರಿಯಬೇಕು.
  • ಎಲವರಿಗೆ ಸೊಪ್ಪು ಗರಿಗರಿಯಾದ ನಂತರ ಮಿಕ್ಸಿಯಲ್ಲಿ ಕಾಯಿತುರಿ ಜೊತೆ ನೀರು ಹಾಕಿ ರುಬ್ಬಿಕೊಳ್ಳಬೇಕು.
  • ರುಬ್ಬಿಕೊಂಡ ಮಿಶ್ರಣವನ್ನು ಪಾತ್ರೆಯಲ್ಲಿ ಹಾಕಿ ಅದಕ್ಕೆ 1 ಕಪ್ ಮಜ್ಜಿಗೆ ಸೇರಿಸಬೇಕು.
  • ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಷ್ಟು ಉಪ್ಪು ಹಾಕಬೇಕು.
  • ಕೊನೆಯಲ್ಲಿ ಸಾಸಿವೆ ಒಗ್ಗರಣೆಯನ್ನು ಹಾಕಿದರೆ ತಂಬಳಿ ರೆಡಿ
ಇತರೆ ಮಾಹಿತಿ :
  • ಮಾಡಲು ಬೇಕಾಗುವ ಸಮಯ 10 ನಿಮಿಷ.
  • ಮಜ್ಜಿಗೆ ಸೇರಿಸದೇ ಇದ್ದರೆ 1 ದಿನ ಇಡಬಹುದು.
  • ಬೇಸಿಗೆಯಲ್ಲಿ ಈ ತಂಬಳಿ ದೇಹಕ್ಕೆ ತಂಪು ನೀಡುತ್ತದೆ.
  • ಅನ್ನದ ಜೊತೆ ಕಲಸಿ ಉಟಮಾಡಬಹುದು.
  • ಉಟದ ಜೊತೆ / ನಂತರ ಪಾನೀಯದ ಹಾಗೆ ಕುಡಿಯಬಹುದು.
  • ಈ ತಂಬಳಿಯ ಇನ್ನೊಂದು ಹೆಸರು ಹಸಿರು ತಂಬಳಿ.
ಕೃಪೆ : Vinuta Hegde Keshinmane, Netherlands.

2 comments:

  1. ollle mahiti... chitragala sameta.. baraha iddare innu olledu...anta anisitu...

    ReplyDelete
  2. @amita: ಧನ್ಯವಾದ... ಚಿತ್ರಗಳು ಬಹು ಬೇಗನೇ ಸೇರಲಿವೆ... ನಿರೀಕ್ಷಿಸಿ :)

    ReplyDelete