- ಹಾಗಲಕಾಯಿ - 2
- ಉಪ್ಪು
- 4 ಚಮಚ ತೆಂಗಿನ ಎಣ್ಣೆ
- ಸಾಸಿವೆ - 1/2 ಚಮಚ
- ಉದ್ದಿನಬೇಳೆ - 1
- ಸ್ವಲ್ಪ ಅರಿಶಿನ
- ಹಸಿ ಮೆಣಸಿನಕಾಯಿ - 2
- ಕರಿಬೇವಿನ ಎಸಳು - 3
- 1 ಕಪ್ ಕಾಯಿ ತುರಿ
- ಸ್ವಲ್ಪ ಹುಳಿಪುಡಿ
ಹಾಗಲಕಾಯಿಯ ಕಹಿ ತೆಗೆಯುವ ವಿಧಾನ:
- ಸಣ್ಣದಾಗಿ ಹೆಚ್ಚಿದ ಹಾಗಲಕಾಯಿಗೆ 1 ಚಮಚ ಉಪ್ಪನ್ನು ಹಾಕಿ ಚೆನ್ನಾಗಿ ನುರಿಯಬೇಕು.
- ನೀರನ್ನು ಈ ಮಿಶ್ರಣಕ್ಕೆ ಹಾಕಬಾರದು.
- ಇದನ್ನು 2 ಗಂಟೆ ಹಾಗೆಯೇ ಬಿಡಬೇಕು.
- ಕೈನಲ್ಲಿ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಹಿಂಡಿ, ರಸವನ್ನು ಬೇರ್ಪಡಿಸಬೇಕು.
ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ :
- ಬಾಣಲಿಯಲ್ಲಿ : 4 ಚಮಚ ತೆಂಗಿನ ಎಣ್ಣೆ + ಸಾಸಿವೆ - 1/2 ಚಮಚ + ಉದ್ದಿನಬೇಳೆ + ಸ್ವಲ್ಪ ಅರಿಶಿನ + 2 ಹಸಿ ಮೆಣಸಿನಕಾಯಿ + 3 ಕರಿಬೇವಿನ ಎಸಳು : ಇವನ್ನು ಹಾಕಿ ಹುರಿಯಿರಿ
- ಸ್ವಲ್ಪ ಹೊರಿದ ಕೂಡಲೇ ಕಹಿ ತೆಗೆದ ಹಾಗಲಕಾಯಿಯ ಹೋಳನ್ನು ಹಾಕಿ, ಆಗಾಗ್ಗೆ ಕದಡುತ್ತಿರಿ.
- ಉಪ್ಪು ಮತ್ತು ನೀರನ್ನು ಹಾಕುವದು ಬೇಡ.
- ಸ್ವಲ್ಪ ಬೆಲ್ಲವನ್ನೂ ಹಾಕಿ.
- ಕೆಂಪಗೆ ಹುರಿದ ಮೇಲೆ ಸ್ವಲ್ಪ ಹುಳಿಪುಡಿ ಹಾಕಿ.
- ಇಳಿಸಿದ ಮೇಲೆ 1 ಕಪ್ ಕಾಯಿ ತುರಿ ಹಾಕಿ ಕಲಸಿ.
- ರಕ್ತ ಶುದ್ಧೀಕರಿಸುವದರಿಂದ ಆರೋಗ್ಯಕ್ಕೆ ಒಳ್ಳೆಯದು
- ಮಾಡಲು ಬೇಕಾಗುವ ಸಮಯ 20 ನಿಮಿಷ.
No comments:
Post a Comment