ಬೇಕಾಗುವ ಪದಾರ್ಥಗಳು:
- 10 - ಬಕ್ಕೆ ಹಣ್ಣಿನ ಸೊಳೆಯನ್ನು ಬೀಜ ತೆಗೆದು ಮಿಕ್ಸಿಯಲ್ಲಿ ಸಣ್ಣದಾಗಿ ಬೀಸಿಟ್ಟುಕೊಳ್ಳಿ.
- 1 ಕಪ್ - ಚಿರೋಟಿ ರವೆ ಅಥವಾ ಸಣ್ಣಗೋಧಿ ರವೆ(ಉಪ್ಪಿಟ್ಟು ರವೆ).
- 1 ಕಪ್ - ಸಣ್ಣಗೆ ತುರಿದ ಅಥವಾ ಮಿಕ್ಸಿಯಲ್ಲಿ ತುರಿದ ತೆಂಗಿನಕಾಯಿ ತುರಿ.
- ಒಂದೂವರೆ ಕಪ್ - ಮನೆ ಬೆಲ್ಲ (ಆಲೆಮನೆ ಬೆಲ್ಲ).
- ಅರ್ಧ ಕಪ್ - ಗೋಧಿ ಹಿಟ್ಟು.
- 1 ಲೋಟ - ತಣ್ಣೀರು.
- 1/2 ಚಮಚ - ಉಪ್ಪು.
- ಅಡುಗೆ ಎಣ್ಣೆ -- ಶೇಂಗಾ ಎಣ್ಣೆ(ಮುಳ್ಕ ಕರಿಯಲು ಬೇಕಾಗುವಷ್ಟು)
ತಯಾರಿಸುವ ವಿಧಾನ:
- ಎಲ್ಲವನ್ನೂ ಸೇರಿಸಿ ದೋಸೆ ಹಿಟ್ಟಿನ ಹದಕ್ಕೆ ಕಲಸಿಟ್ಟುಕೊಂಡು 10 ನಿಮಿಷ ಈ ಮಿಶ್ರಣವನ್ನು ಮುಚ್ಚಿಡಿ.
- ಬಾಂಡ್ಲಿಯಲ್ಲಿ ಎಣ್ಣೆ ಕಾಯಿಸಿ
- ಮಂದನೆಯ ಬೆಂಕಿಯ ಬಿಸಿಯಲ್ಲಿ ಮುಳ್ಕದ ಹಿಟ್ಟನ್ನು ಬಿಸಿ ಎಣ್ಣೆಯಲ್ಲಿ ಹಾಕಿ ಕರಿಯಬೇಕು.
- ಸೌಟಲ್ಲಿ ಮುಳ್ಕವನ್ನು ಆಚೀಚೆ ಮಾಡುತ್ತಿರಿ. ಕತ್ತಿಸಬೇಡಿ.
- ಎಣ್ಣೆಯನ್ನು ಸೋಸಿ ಪೇಪರ್ ಇರುವ ಪಾತ್ರೆಗೆ ಹಾಕಿ.
ಮುಳ್ಕದ ಬಗ್ಗೆ ಇತರೆ ಮಾಹಿತಿಗಳು:
ಕೃಪೆ : Usha Suresh Joshi, Bangalore.
- ಮಾಡಲು ಬೇಕಾಗುವ ಅಂದಾಜು ಸಮಯ -- 30 ನಿಮಿಷಗಳು.
- ಮುಳ್ಕದ ಜೊತೆಗೆ ಎಮ್ಮೆ ತುಪ್ಪ ಇದ್ದರೆ ಮುಳ್ಕದ ರುಚಿ ದುಪ್ಪಟ್ಟು.
- ಇದೇ ಥರಹ ಬಕ್ಕೆಹಣ್ಣಿನ ಬದಲು, ಬಾಳೆ ಹಣ್ಣಿನ / ಹಲಸಿನ ಹಣ್ಣಿನ ಮುಳ್ಕವನ್ನೂ ಮಾಡಬಹುದು.
- ಎಣ್ಣೆಯ ಅಂಶ ಜಾಸ್ತಿ ಇರುವದರಿಂದ ಕೆಮ್ಮು ಇತ್ಯಾದಿಗಳಿದ್ದಾಗ ತಿನ್ನಬೇಡಿ.
- ಬಿಸಿ ಬಿಸಿಯಾಗಿರುವಾಗಲೇ ತಿಂದ್ರೆ ಮುಳ್ಕ ಖಾಲಿ ಆಗಿದ್ದು ಗೊತ್ತಾಗುವದೇ ಇಲ್ಲ !!!
- ಎಣ್ಣೆ ಪದಾರ್ಥ -- ಫ್ರಿಡ್ಜ್ ನಲ್ಲಿ ಇಡಬೇಡಿ.
ಕೃಪೆ : Usha Suresh Joshi, Bangalore.
No comments:
Post a Comment