ಕಡ್ಲೆಮಡ್ಡಿ / kadlemaddi



     ಬೇಕಾಗುವ ಸಾಮಗ್ರಿಗಳು

  • ಕಡಲೆಬೇಳೆ - ೨ ಕಪ್ 
  • ಬೆಲ್ಲ - ೨ ೧/೨ ಕಪ್ 
  • ಉಪ್ಪು -  ಚಿಟಿಕೆ
  • ತೆಂಗಿನ ತುರಿ - ೧ ಕಪ್
  • ಏಲಕ್ಕಿ ಪುಡಿ - ೧/೨ ಚಮಚ
  • ನೀರು - ೩-ಕಪ್
ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ

  • ಮೊದಲು ಕಡಲೇಬೇಳೆಯನ್ನು ೪ ಕಪ್ ನೀರಿನಲ್ಲಿ ೩-೪ ತಾಸು ನೆನೆಸಿ.
  • ನಂತರ ಅದನ್ನ ತೊಳೆದು, ೩ ಕಪ್ ನೀರಿನಲ್ಲಿ ಬೇಯಲು ಇಡಿ.
  • ಚೆನ್ನಾಗಿ ಕುಡಿಯುತ್ತಿರುವಾಗ, ತೆಂಗಿನ ತುರಿ, ಬೆಲ್ಲ, ಉಪ್ಪು ಸೇರಿಸಿ.
  • ಮಧ್ಯಮ ಉರಿಯಲ್ಲಿ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಬೇಯಿಸಿ.
  • ಆಗಾಗ ಮಗುಚುತ್ತ , ಪಾತ್ರೆಯ ತಳ ಹಿಡಿಯದಂತೆ ನೋಡಿಕೊಳ್ಳಿ.
  • ಪೂರ್ಣವಾಗಿ ಬೆಂದ ಕೂಡಲೇ, ಏಲಕ್ಕಿ ಪುಡಿ ಸೇರಿಸಿ.
  • ಬೇಕಾದಲ್ಲಿ ೨ ಚಮಚ ತುಪ್ಪವನ್ನು ಹಾಕಿ.
ಕೃಪೆ: ಸೌಮ್ಯ ಹೆಗಡೆ

No comments:

Post a Comment