ಕಣಲೆ ಪಲ್ಯ (Kanale palya)


ಬೇಕಾಗುವ ಪದಾರ್ಥಗಳು:

  • ಸಣ್ಣಗೆ ಹೆಚ್ಚಿದ ಕಣಲೆ - 2 ಕಪ್(ಬಿದಿರಿನ ಮೊಳಕೆ)
  • ಕಡಲೆ -1/2ಕಪ್(ನೆನೆಸಿದ ಕಡಲೆ)
  • ಈರುಳ್ಳಿ - 1
  • ಹಸಿ ಮೆಣಶಿನ ಕಾಯಿ-2
  • ಎಣ್ಣೆ - 2 ಚಮಚ
  • ಇಂಗು - 1 ಚಿಟಿಕೆ
  • ಅರಸಿಣ - ಸ್ವಲ್ಪ
  • ಸಾಸಿವೆ - ಸ್ವಲ್ಪ
  • ಕರಿಬೇವು - ಸ್ವಲ್ಪ
  • ನಿಂಬೆರಸ - 1ಚಮಚ
  • ಉಪ್ಪು - ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಷ್ಟು
  • ತೆಂಗಿನ ತುರಿ-ಸ್ವಲ್ಪ(ಬೇಕಾದರೆ ಮಾತ್ರ)

ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ:
  • ಬಾಣೆಲೆಯಯಲ್ಲಿ ಎಣ್ಣೆ ಹಾಕಿ ಕಾದ ಬಳಿಕ ಸಾಸಿವೆ, ಕತ್ತರಿಸಿದ ಹಸಿಮೆಣಸು, ಕರಿಬೇವು ಹಾಕಿ.
  • ಬಳಿಕ ಹೆಚ್ಚಿಟ್ಟ ಕಣಲೆ, ಕಡಲೆ,ಅರಿಸಿಣ, ಇಂಗು, ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಷ್ಟು ಉಪ್ಪು ಹಾಕಿ ಸ್ವಲ್ಪ ನೀರನ್ನು ಸೇರಿಸಿ ಕೈಯಾಡಿಸಿ.
  • ನಂತರ ಸ್ವಲ್ಪ ಉರಿ ಕಡಿಮೆ ಮಾಡಿ ಪ್ಲೇಟ್ ಮುಚ್ಚಿಡಿ, ಆಗಾಗ ಕೈಯಾಡಿಸುತ್ತಿರಿ. 
  • 20 ನಿಮಿಷದ ಬಳಿಕ ಒಂದು ಹದಕ್ಕೆ ಕಣಲೆ ಹಾಗೂ ಕಡಲೆ ಬೆಂದ ಬಳಿಕ ಅದಕ್ಕೆ ಈರುಳ್ಳಿ ಸೇರಿಸಿ. 
  • ಉರಿ ಕಡಿಮೆ ಮಾಡಿ ಎಲ್ಲವೂ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಹುರಿಯುವ ವರೆಗೆ ಕೈಯಾಡಿಸುತ್ತಿರಿ. ಹುರಿದ ಬಳಿಕ ಉರಿಯಾರಿಸಿ. 
  • ಅದಕ್ಕೆ ನಿಂಬೆರಸ ಸೇರಿಸಿ. ನಿಮಗೆ ಇಷ್ಟವಾಗುವಂತಿದ್ದಲ್ಲಿ ತೆಂಗನ ತುರಿ ಸೇರಿಸಬಹುದು. 
  • ಈಗ ರುಚಿ ರುಚಿಯಾದ ಕಣಲೆ ಪಲ್ಯ ಸವಿಯಲು ಸಿದ್ಧ

ಉಪಯುಕ್ತ ಮಾಹಿತಿ :


ಕೃಪೆRecipe by : Satish Shanbhag

No comments:

Post a Comment