ಶಂಕರ ಪೊಳೆ (Shankar Pole)



ಶಂಕರ ಪೊಳೆ (Shankar Pole)


ಬೇಕಾಗುವ ಪದಾರ್ಥಗಳು:
  • ಮೈದಾ ಹಿಟ್ಟು - ಲೋಟ 
  • ಉಪ್ಪು - ರುಚಿಗೆ 
  • ಸಕ್ಕರೆ - ಚಮಚ 
  • ಮೆಣಸಿನ ಹಿಟ್ಟು - ಚಮಚ 

 ತಯಾರಿಸುವ ವಿಧಾನ:
  • ಮೈದಾ ಹಿಟ್ಟನ್ನು ಬಿಸಿ ನೀರಿನಲ್ಲಿ ಉಪ್ಪು, ಸಕ್ಕರೆ ಮತ್ತು ಮೆಣಸಿನ ಹಿಟ್ಟು ಹಾಕಿ ಹದವಾಗಿ ಕಲಸಿಕೊಳ್ಳಿ. 
  • ಇದನ್ನು ರೊಟ್ಟಿ ಯಂತೆ  ಲಟ್ಟಿಸಿಕೊಳ್ಳಿ.
  • ಬಾಟಲಿಯ ಮುಚ್ಚಳದಲ್ಲಿ ಕತ್ತರಿಸಿ.    
  • ಹದವಾಗಿ ಕಾದ ಎಣ್ಣೆಯಲ್ಲಿ ಕರಿಯಿರಿ. 

 ಇತರೆ ಮಾಹಿತಿಗಳು : 
  • ಮೈದಾ ಹಿಟ್ಟಿನ ಬದಲು ಗೋಧಿಹಿಟ್ಟನ್ನು ಉಪಯೋಗಿಸಬಹುದು.
  • ಸಾಮಾನ್ಯವಾಗಿ ಮಾಡುವ ಚಪಾತಿ ಅಥವಾ ರೊಟ್ಟಿ ಗಿಂತ ಸ್ವಲ್ಪ ದಪ್ಪವಾಗಿ ಲಟ್ಟಿಸಿಕೊಂಡರೆ  ತಿನ್ನಲು ರುಚಿಯಾಗಿರುತ್ತದೆ. 
  • ಮೆಣಸಿನ ಹಿಟ್ಟನ್ನು ಹಾಕದಿದ್ದರೂ ಚೆನ್ನಾಗಿಯೇ ಇರುತ್ತದೆ. 
  • ಮನೆಯಲ್ಲಿ 'ಚಿರಣಿ' ಇದ್ದರೆ  ಬಾಟಲಿಯ ಮುಚ್ಚಳದ ಬದಲಿಗೆ ಉಪಯೋಗಿಸಿದರೆ ವಜ್ರಾಕೃತಿಯ ಅಥವಾ ಚೌಕಾಕೃತಿಯ ಶಂಕರ ಪೊಳೆ ಮಾಡಬಹುದು.
ಕೃಪೆ: ಅಂಬಿಕಾ ಭಟ್



No comments:

Post a Comment