ಹಸಿ ಜೀರಿಗೆ ತಂಬುಳಿ

ಬೇಕಾಗುವ ಪದಾರ್ಥಗಳು:
  • ಹಸಿ ಜೀರಿಗೆ 1 ಚಮಚ, 
  • ತೆಂಗಿನ ತುರಿ 2 -3 ಚಮಚ, 
  • ಕಡೆದ ಮಜ್ಜಿಗೆ-1/2 ಲೀಟರ್, 
  • ಉಪ್ಪು- ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಷ್ಟು. 

ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ:
  • ಜೀರಿಗೆ, ತೆಂಗಿನ ತುರಿಗೆ ಸ್ವಲ್ಪ ನೀರು ಸೇರಿಸಿ ನುಣ್ಣಗೆ ರುಬ್ಬಿ. 
  • ಇದಕ್ಕೆ ಮಜ್ಜಿಗೆ ಹಾಗೂ ಉಪ್ಪು ಸೇರಿಸಿ ಹದ ಮಾಡಿ. 

ಉಪಯೋಗಗಳು:
  • ಅನ್ನದೊಂದಿಗೆ ತಿನ್ನಲು ಅತ್ಯಂತ ರುಚಿ. ತೆಳ್ಳಗೆ ಮಾಡಿದರೆ ಕುಡಿಯಲು ಹಿತಕರ. 
  • ಹೊಟ್ಟೆಯ ವಾಯು, ಉಬ್ಬರ ಹಾಗೂ ಇನ್ನಿತರ ಜೀರ್ಣ ಸಂಬಂಧೀ ತೊಂದರೆಗಳಿಗೆ ರಾಮಬಾಣ.

ಕೃಪೆ: ಕವಿತಾ ಭಟ್, ಹಾಸನ.

No comments:

Post a Comment