ಓಮ ಕಾಳಿನ ಗೊಜ್ಜು
ಬೇಕಾಗುವ ಸಾಮಗ್ರಿಗಳು :
ಓಮದ ಕಾಳು (ಅಜವಾನ) 2 ಚಮಚ
ಒಣಮೆಣಸಿನಕಾಯಿ 6-7 ( ಖಾರ ಹೆಚ್ಚು ಬೇಕಾದ್ರೆ 2 ಹೆಚ್ಚು )
ತೆಂಗಿನ ತುರಿ 8-10 ಚಮಚ
ಹುಣಸೆಹಣ್ಣು, ಉಪ್ಪು ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಷ್ಟು.
ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ :-
ಮೊದಲು ಓಮದ ಕಾಳನ್ನು ಎಣ್ಣೆ ಹಾಕದೆ ಹುರಿದುಕೊಳ್ಳಿ.
ನಂತರ ಸ್ವಲ್ಪ ಎಣ್ಣೆ ಹಾಕಿ ಒಣಮೆಣಸು ಹುರಿದುಕೊಳ್ಳಿ.
ಕಾಯಿತುರಿ, ಓಮ, ಒಣಮೆಣಸು, ಹುಣಸೆಹಣ್ಣು, ಉಪ್ಪು ಎಲ್ಲವನ್ನು ಸೇರಿಸಿ ಮಿಕ್ಸಿಯಲ್ಲಿ ರುಬ್ಬಿ.
ಬಿಸಿ ಬಿಸಿ ಅನ್ನದ ಜೊತೆ ಗಟ್ಟಿಯಾಗಿ ಕಲೆಸಿಕೊಂಡು ಊಟ ಮಾಡಿ.
ಉಪಯೋಗ:
ಓಮ ಹಸಿವನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸುತ್ತದೆ. ಜ್ವರ ಬಂದು ಬಾಯಿರುಚಿ ಕೆಟ್ಟಾಗ ಈ ಗೊಜ್ಜು ಕಲೆಸಿಕೊಂಡು ಊಟ ಮಾಡಿದರೆ ಎರಡು ತುತ್ತು ಹೆಚ್ಚು ತಿನ್ನಬಹುದು.
ಕೃಪೆ / Recipe by : Sandhya HEGDE
No comments:
Post a Comment