ಬೇಕಾಗುವ ಪದಾರ್ಥಗಳು :
- ಹಲಸಿನಕಾಯಿ ತೊಳೆ ಬೀಜದ ಜೊತೆಗೆ : 20 ರಿಂದ 30
- ಲಿಂಬು (ದೊಡ್ಡದು) : 1
- ನೀರು : 1/2 ಲಿಟರ್
- ಕರಿಬೇವು : 10 ಎಲೆಗಳು
- ಉಪ್ಪು : ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಷ್ಟು
- ಹಸಿ ಮೆಣಸು ( ಸಣ್ಣ ಮೆಣಸು ) : 5 ರಿಂದ 8
ಒಗ್ಗರಣೆಗೆ
:
- ಕೊಬ್ಬರಿ ಎಣ್ಣೆ : 4 ಚಮಚ.
- ಇಂಗು : 2 ಚಿಟಿಕೆ
- ಜೀರಿಗೆ : 1 ಚಮಚ
- ಸಾಸಿವೆ : 1 ಚಮಚ
ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ :
- ಮೊದಲಿಗೆ ಹಲಸಿನಕಾಯಿಯನ್ನು ತೊಳೆಯನ್ನು ಚಿಕ್ಕದಾಗಿ ಕತ್ತರಿಸಬೇಕು.
- ಹಲಸಿನ ಬೀಜವನ್ನು ಸ್ಪಲ್ಪ ಜಜ್ಜಿಕೊಳ್ಳಬೇಕು.
- ನಂತರ ಇವೆರಡನ್ನು ಪಾತ್ರೆಯಲ್ಲಿ ಹಾಕಿ, ಇವು ಮುಳುಗುವವರೆಗೆ ನೀರು, ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಷ್ಟು ಉಪ್ಪು, ಲಿಂಬು ಮತ್ತು ಕರಿಬೇವು ಹಾಕಿ ಬೇಯಿಸಿಕೊಳ್ಳಬೇಕು.
- ಬೇಯಿಸಿಕೊಂಡ ಮಿಶ್ರಣ ತುಂಬಾ ನೀರು ನೀರಾಗಿದ್ದರೆ, ಸ್ವಲ್ಪ ಬೇಯಿಸಿಕೊಂಡ ತೊಳೆಯನ್ನು ಮಿಕ್ಸರಿನಲ್ಲಿ ಹಾಕಿ ರುಬ್ಬಿಕೊಂಡು ಮಿಶ್ರಣಕ್ಕೆ ಸೇರಿಸಬೇಕು.
- ಒಗ್ಗರಣೆ ಸೌಟಿನಲ್ಲಿ ಕೊಬ್ಬರಿ ಎಣ್ಣೆಯನ್ನು ಹಾಕಿ ಅದು ಬಿಸಿಯಾದ ನಂತರ ಇಂಗು + ಜೀರಿಗೆ + ರುಬ್ಬಿಕೊಂಡ ಹಸಿಮೆಣಸು + ಸಾಸಿವೆಯ ಒಗ್ಗರಣೆಯನ್ನು ಬೇಯಿಸಿಟ್ಟುಕೊಂಡ ಮಿಶ್ರಣಕ್ಕೆ ಹಾಕಬೇಕು.
- ಒಗ್ಗರಣೆಯನ್ನು ಹಾಕಿದ ಮೇಲೆ 5 ನಿಮಿಷ ಕುದಿಸಬೇಕು.
ಇತರೆ ಮಾಹಿತಿ:
- ಮಾಡಲು ಬೇಕಾಗುವ ಸಮಯ 20 ನಿಮಿಷ.
- ಹಲಸಿನಕಾಯಿ ಸೀಜನ್ ನಲ್ಲಿ ಹವ್ಯಕರ ಮನೆಯ ಖಾಯಂ ಪದಾರ್ಥಗಳಲ್ಲೊ೦ದು.
- ಇದನ್ನು ಪ್ರಿಡ್ಜ್ ನಲ್ಲಿ ಇಟ್ಟು ಮರುದಿನ ಬಳಸಬಹುದು.
- ಅನ್ನದ ಜೊತೆಗೆ ಕಲಸಿ ಊಟ ಮಾಡಿ ರುಚಿ ನೊಡಿ.
Vinuta. Hegde Keshinmane, Netherlands.
bellulli oggarane hakidre innoooo sooper agirtu....
ReplyDelete